Trang chủ / Kiến thức vay vốn / Những cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp hiệu quả cho nhân viên Tín dụng

Những cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp hiệu quả cho nhân viên Tín dụng

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay thế chấp chính là nhiệm vụ chính của những người làm công việc tín dụng. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn với không ít người. Vậy có thể tìm kiếm khách hàng vay thế chấp ở đâu?

Những cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp hiệu quả cho nhân viên Tín dụng

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng vay vốn luôn là một trong những kỹ năng đòi hỏi những người làm công việc về tín dụng, ngân hàng phải trau dồi. Nếu là nhân viên tín dụng lâu năm, việc tìm kiếm nguồn data khách hàng vay vốn có thể dễ dàng hơn vì đã có các tệp khách hàng cũ, khách hàng quen. Nhưng với những người mới bước vào nghề tín dụng, tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn là nhiệm vụ mang tính thách thức khiến không ít người gặp khó khăn. Bởi vậy, với nhân viên tín dụng mới vào nghề thì việc biết các cách tìm khách hàng vay thế chấp hiệu quả là điều rất quan trọng.

Vậy cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp cho nhân viên tín dụng như thế nào? hãy cùng tham khảo các cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp hiệu quả mà một nhân viên tín dụng có thể áp dụng ngay trong bài viết sau đây.

Tìm kiếm qua nguồn khách hàng hiện hữu ở chi nhánh/PGD của ngân hàng 

Tận dụng nguồn khách hàng hiện hữu tại các chi nhánh/PGD của ngân hàng mà bạn đang công tác cũng là một cách giúp bạn có được nguồn dữ liệu khách hàng cực kỳ tiềm năng. Cách này vẫn thường được rất nhiều nhân viên tín dụng hay chuyên viên tín dụng tận dụng.

Ưu điểm của cách tìm kiếm khách hàng này là bạn tiếp cận được nguồn khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ tín dụng. Hầu hết những khách hàng đến chi nhánh/PGD ngân hàng giao dịch đều là những khách hàng cực kỳ tiềm năng bởi họ quan tâm và đang sử dụng một dịch vụ nào đó của ngân hàng. Nhờ đó việc tiếp cận và tư vấn trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, đây là khách hàng rất thường xuyên, nếu bạn có kỹ năng tư vấn tốt và đánh đúng vào tâm lý thì họ không còn là khách hàng tiềm năng mà sẽ trở thành khách hàng trung thành sử dụng dịch vụ tín dụng của ngân hàng bạn đang làm việc.

Khi áp dụng cách tìm kiếm khách hàng này bạn có thể tư vấn về các chương trình, các sản phẩm vay thế chấp có lãi suất ưu đãi cho khách để lấy được thông tin, nhu cầu của khách hàng và giúp họ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất mà ngân hàng bạn đang cung cấp.

Tìm kiếm từ nguồn data do bộ phận marketing cung cấp

Khi bắt đầu công việc tín dụng tại ngân hàng hoặc một tổ chức tín dụng, nhân viên tín dụng mới thường được bộ phận marketing cung cấp danh sách data khách hàng, là các đối tượng có quan tâm đến dịch vụ tín dụng. Từ danh sách được cấp, bạn hãy tiến hành tiếp cận bằng cách gọi điện, tư vấn cho khách hàng về những dịch vụ, sản phẩm tín dụng mới của ngân hàng.

Lưu ý hãy tư vấn một cách hấp dẫn và khéo léo cũng như cần sự kiên trì nhất định vì bạn có thể gặp phải sự từ chối thẳng thừng từ những đối tượng này.

Ưu điểm của cách tìm kiếm khách hàng từ data có sẵn chính là bạn không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần tập trung vào việc tư vấn sao cho tốt và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tìm kiếm khách hàng qua người thân, bạn bè

Người thân trong gia đình, bạn bè chính là kênh giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu vay vốn hiệu quả. Những đối tượng này rất thân quen với bạn nên việc tư vấn tín dụng phù hợp sẽ là điều dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn.

Cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp này phù hợp với những nhân viên tín dụng mới vào nghề. Theo đó, từ nguồn khách hàng thân quen, bạn sẽ hình thành dần những kỹ năng liên quan đến cách tư vấn của bản thân, cách tư vấn sản phẩm tín dụng phù hợp với từng đối tượng. Những kỹ năng này chính là tiền đề rất quan trọng để bạn có thể tiến xa hơn trong nghề cũng như tiếp cận hiệu quả hơn với những đối tượng khách hàng xa lạ. Qua đó đảm bảo hoàn thành tốt KPIs được giao và tăng thu nhập cho bản thân.

Tìm kiếm khách hàng qua các hội, nhóm, CLB

Kết nối thông qua các hội, nhóm, CLB là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay và đây chính là “vùng đất màu mỡ” mà bạn có thể tìm kiếm khách hàng cho mình.

Bạn có thể tham gia các hội/nhóm, CLB như CLB tennis, bóng đá, CLB về ô tô, CLB sách… để vừa có thể chơi và vừa đưa ra những lời tư vấn, gợi ý về các sản phẩm vay vốn, tín dụng cho những khách hàng tiềm năng. Điều này giúp họ dần hiểu về các sản phẩm vay vốn, sau này khi có nhu cầu họ chắc chắn sẽ tìm đến bạn để nhận lời tư vấn và giới thiệu về sản phẩm.

Khi tìm kiếm nguồn khách hàng theo cách này bạn cần chú ý, hội nhóm càng đông thành viên thì nguồn khách hàng tiềm năng để bạn phát triển và tiến cận càng nhiều. Cho nên nếu lựa chọn cách này bạn nên tham gia nhiều các hội nhóm khác nhau.

Tìm kiếm khách hàng qua mạng Internet

Mạng Internet vẫn luôn là kênh mang lại nguồn dữ liệu data khách hàng khổng lồ cho bất kể ngành nghề nào, trong đó có lĩnh vực tín dụng. Với xu hướng số hóa như hiện nay, bất kỳ ai cũng sở hữu thiết bị thông minh và dành nhiều thời gian cho nó mỗi ngày từ 2 – 4h đồng hồ, đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, twitter….

Có thể nói, tìm kiếm khách hàng vay thế chấp có đa dạng các cách khác nhau, mỗi cách sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Để việc tìm kiếm khách hàng có chất lượng bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp nhất với mình, hoặc có thể kết hợp nhiều cách với nhau. Tùy nhiên, một lời khuyên dành cho nhân viên tín dụng khi lựa chọn cách tìm kiếm khách hàng vay thế chấp đó là tùy vào từng trường hợp để chọn cách phù hợp nhất. Dù chọn cách này cũng cần trau dồi kỹ năng tư vấn của mình, tạo được niềm tin đối với khách hàng để uy tín tư vấn được nhiều người biết đến hơn.

Check Also

Nguyên nhân dẫn đến vay thế chấp bị từ chối và cách khắc phục

Tính lãi suất ngân hàng – Nếu hồ sơ vay thế chấp của bạn bị ...